[Toán 8]Cần giúp

W

wyvernblizzard

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho hbh ABCD có M,K lần lượt là thuộc AB,CD sao cho AM=CK
Có AMKD là ht,AMCK là hbh
Vẽ hbh AKEF sao cho B thuộc EF,CM:Diện tích hbh ABCD = diện tích hbh AKEF
2)Cho hbh ABCD có AB=2AD.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB,CD
Có AMCN là hbh,AMND là hthoi
AN cat91 DM tại I,BN cắt CM tại K.T/g IMKN là hình gì
b)Cho góc ABC=60 và AD=4cm.Tính diện tích hbh ABCD
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanhnt2012

hì

2)a)ta có MCNA là hình bh\RightarrowMK//=NI(= nhau vì 2 hình thoi = nhau)
\Rightarrowtứ giác là hbh
mặt khác MK vuông vs NK
\RightarrowHÌNH CHỮ NHẬT
b)góc B phải là góc tù chứ,thôi,cứ tính theo đề bài nhé,áp dụng sin 30=MK/BM=>MK=4/2=2=>MC=4
pitago trong tam giác BKM đc BK=2 căn 15=>BN=4 căn 15
=diện tích hthoi BCNM=1/2 BN.MC=8 CĂN 15=>diện tích ABCD = 2 diện tích BCNM=16 căn 15.
P/S:nếu góc B =120 thì chỉ cần đổi lại BN là MC,BK là MK
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanhnt2012

hì

1)Cho hbh ABCD có M,K lần lượt là thuộc AB,CD sao cho AM=AK
AMKD là ht,AMCK là hbh
Vẽ hbh AKEF sao cho B thuộc EF,CM:Diện tích hbh ABCD = diện tích hbh AKEF
2)Cho hbh ABCD có AB=2AD.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB,CD
Có AMCN là hbh,AMND là hthoi
AN cat91 DM tại I,BN cắt CM tại K.T/g IMKN là hình gì
b)Cho góc ABC=60 và AD=4cm.Tính diện tích hbh ABCD
yêu cầu xem lại đề trc khi post bài,đỏ xanh đá nhau
 
Top Bottom