[Toán 8] Cần Giúp Đỡ Bài BPT

T

thaopro1230

Ta có
[tex]\frac{3-2x}{5}\geq{2-x}{3}[/tex]
<=>[tex]\frac{3-2x}\frac{5}-{2-x}{3}\geq0[/tex]
<=>[tex]\frac{9x-6}{15}-\frac{10-5x}{3}\geq0[/tex]
<=>[tex]\frac{-x-1}{15}\geq0[/tex]
=>-x-1 và 15 cùng dấu
Mà 15>0
=>-x-1>0
=>-x>1
=>x<-1
 
K

kieuquocdat

Ta có: (3-2x)/5\geq(2-x)/3
\Leftrightarrow9-6x\geq10-5x
\Leftrightarrowx\leq1
Vậy x\leq1.
 
T

tuanvy0808

[TEX]\frac{3-2x}{5} \geq \frac{2-x}{3}[/TEX]
\Leftrightarrow(3-2x)3\geq(2-x)5
\Leftrightarrow9-6x\geq10-5x
\Leftrightarrow-x\geq1
\Leftrightarrowx\leq-1

Bạn chèn thêm lệnh [TEX] vào trước và sau công thức nhé, nó ở trên thanh công cụ [/B][/COLOR][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom