V
vithaobaby


1, Tính giá trị của biểu thức sau:
$F=\dfrac{x^5-3x^3-10x+12}{x^4+7x^2+15}$ với $\dfrac{x}{x^2+x+1}=\dfrac{1}{4}$
2. Rút gọn
$Q=\dfrac{(a+b+c)^4-8(a^2+b^2+c^2)(ab+bc+ca)}{a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca}$
3. CMR số A=2^2^201 +5 là hợp số
4, Cho 6 chữ số 1,2,3,4,5,6 và a,b,c,d là các số khác nhau gồm 6 chữ số khác nhau lập từ 6 chữ số trên. Hỏi rằng có đẳng thức sau đây đúng không? a+b+c=2d
$F=\dfrac{x^5-3x^3-10x+12}{x^4+7x^2+15}$ với $\dfrac{x}{x^2+x+1}=\dfrac{1}{4}$
2. Rút gọn
$Q=\dfrac{(a+b+c)^4-8(a^2+b^2+c^2)(ab+bc+ca)}{a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca}$
3. CMR số A=2^2^201 +5 là hợp số
4, Cho 6 chữ số 1,2,3,4,5,6 và a,b,c,d là các số khác nhau gồm 6 chữ số khác nhau lập từ 6 chữ số trên. Hỏi rằng có đẳng thức sau đây đúng không? a+b+c=2d