[Toán 8] Cần gấp

R

ranmouri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
gif.latex

gif.latex
gif.latex
gif.latex

a. Rút gọn A
b. Chứng minh rằng A chia hết cho 7
 
X

xuancuthcs

a)rút gọn
$a\left [ a^2(a^2-7)^2-36 \right ]$
$a\left [ (a^3-7a)^2-6^2 \right ]$
$a(a^3-7a-6)(a^3-7a+6)$
$a\left [ (7a^3-7a)-(6a^3+6) \right ]\left [ (7a^3-7a)-(6a^3-6) \right ]$
$a\left [ 7a(a-1)(a+1)-6(a+1)(a^2-a+1) \right ]\left [ 7a(a-1)(a+1)-6(a-1)(a^2+a+1) \right ]$
$a\left [ (a+1)(7a^2-7a-6a^2+6a-6) \right ]\left [ (a-1)(7a^2+7a-6a^2-6a-6) \right ]$
$a\left [ (a+1)(a^2-a-6) \right ]\left [ (a-1)(a^2-a-6) \right ]$
$a(a+1)(a-1)(a^2-a-6)^2$

không biết có đúng không không nữa
 
0

0973573959thuy

a)rút gọn
$a\left [ a^2(a^2-7)^2-36 \right ]$
$a\left [ (a^3-7a)^2-6^2 \right ]$
$a(a^3-7a-6)(a^3-7a+6)$
$a\left [ (7a^3-7a)-(6a^3+6) \right ]\left [ (7a^3-7a)-(6a^3-6) \right ]$
$a\left [ 7a(a-1)(a+1)-6(a+1)(a^2-a+1) \right ]\left [ 7a(a-1)(a+1)-6(a-1)(a^2+a+1) \right ]$
$a\left [ (a+1)(7a^2-7a-6a^2+6a-6) \right ]\left [ (a-1)(7a^2+7a-6a^2-6a-6) \right ]$
$a\left [ (a+1)(a^2-a-6) \right ]\left [ (a-1)(a^2-a-6) \right ]$
$a(a+1)(a-1)(a^2-a-6)^2$


không biết có đúng không không nữa

Hình như bạn bị nhầm ở chỗ mình in đỏ.
Mình nghĩ chỗ đó phải sửa lại là : $a\left [ (a+1)(a^2-a-6) \right ]\left [ (a-1)(a^2 + a-6) \right ]$
$= a. (a^2 - 1)(a^2 - 6)^2 - a^2$ :D
 
Top Bottom