TOán 8 !! Cần gấp

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình sau:
[TEX](\frac{1}{1*101}+\frac{1}{2*102}+\frac{1}{3*103}+...+\frac{1}{10*110})x= \frac{1}{1*11}+\frac{1}{2*12}+...+\frac{1}{100.110}[/TEX]
Cho ba số a,b,c khác 0 và [TEX](a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2[/TEX] . Chứng minh rằng
[TEX]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=\frac{3}{abc}[/TEX]
Cho ba số khác 0 và [TEX] \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX]=0 .
tính M=[TEX]\frac{bc}{a^2}+\frac{ac}{b^2}+\frac{ab}{c^2}[/TEX]
@-)@-)@-) đang cần gấp xin mọi người giải giùm , thanks nhìu :-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
S

s.m.a.r.t.b.r.a.i.n

bc/a^2+ac/b^2+ab/c^2=abc/a^3+abc/b^3+abc/c^3=abc(1/a^3+1/b^3+1/c^3).
hàng đẳng thức phụ(cm đơn giản): với a+b+c=0 ta có: a^3+b^3+c^3=abc.
vậy 1/a^3+1/b^3+1/c^3=1/abc
vậy abc(1/a^3+1/b^3+1/c^3)=abc.1/abc=1
mình làm dc cả hai, lười ko định trả lời nhưng vì hồi trc hỏi ko ai trả lời nên mình rất thông cảm, bài kia hơi lười, từ từ sẽ up
nhưng mak thank dữ vào :D :D.
 
B

buithinhvan77

Bài 1 làm gì có ẩn mà GPT????
Bài 2
Từ [TEX](a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2=> ab+bc+ca=0=>\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0[/TEX] .
Bình phương 2 vế ta có:
[TEX]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+\frac{2}{ab}+\frac{2}{bc}+\frac{2}{ca}=0[/TEX]
[TEX]=>\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2\frac{a+b+c}{abc}=0[/TEX]
Đến đây thì hình như đề bài có vấn đề hay sao vậy?
Bài 3 thì giải như bạn trên
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhien_pretty

bc/a^2+ac/b^2+ab/c^2=abc/a^3+abc/b^3+abc/c^3=abc(1/a^3+1/b^3+1/c^3).
hàng đẳng thức phụ(cm đơn giản): với a+b+c=0 ta có: a^3+b^3+c^3=abc.
vậy 1/a^3+1/b^3+1/c^3=1/abc
vậy abc(1/a^3+1/b^3+1/c^3)=abc.1/abc=1
mình làm dc cả hai, lười ko định trả lời nhưng vì hồi trc hỏi ko ai trả lời nên mình rất thông cảm, bài kia hơi lười, từ từ sẽ up
nhưng mak thank dữ vào :D :D.
bạn ơi!! bị nhầm ùi á, không phải [TEX]a^3+b^3+c^3=abc [/TEX] mà bằng 3abc nhá
 
T

thanhhien_pretty

Giải đi

Làm hộ đi mấy bạn, mình đang cần mà !! mấy bạn giải cho đúng nha, đừng copy mấy bài trước
 
C

changruabecon

Giải phương trình sau:
[TEX](\frac{1}{1*101}+\frac{1}{2*102}+\frac{1}{3*103}+...+\frac{1}{10*110})x= \frac{1}{1*11}+\frac{1}{2*12}+...+\frac{1}{100.110}[/TEX]
Cho ba số a,b,c khác 0 và [TEX](a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2[/TEX] . Chứng minh rằng
[TEX]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=\frac{3}{abc}[/TEX]
Cho ba số khác 0 và [TEX] \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX]=0 .
tính M=[TEX]\frac{bc}{a^2}+\frac{ac}{b^2}+\frac{ab}{c^2}[/TEX]
@-)@-)@-) đang cần gấp xin mọi người giải giùm , thanks nhìu :-SS:-SS:-SS:-SS

Bh mới làm đc bài 3. bài kia để sau nha:
C/m bài toán phụ: nếu x+y+z=0 thì x^3
+y^3+z^3=3xyz.
ta có z=-(x+y)
<=>z^3=-(x^3+y^3+3xy(x+y))
<=>x^3+y^3+z^3= -3xy(x+y)=-3xy(-z)=3xyz(do- z=x+y)
Áp dụng đẳng thức trên vào bài toán, ta có: 1/(a^3)+1/(b^3)+1/(c^3)=3/xyz
=> M= ab/c^2+bc/a^2+ca/b^2=abc/a^3+abc/b^3+abc/c^3=abc(1/a^3+1/b^3+1/c^3)=abc.(3/abc)= 3
Vậy M=3.
@-)@-)@-)@-)
ôi mỏi tay mỏi mắt quá, phù! đúng đấy , sai tớ chịu trách nhiệm. :D:D:D. Mà nếu tớ ko chịu đc thì có bạn minhtuyb ịu rồi, yên tâm nha!!!!!!!!!!!!!!!!!


 
D

duynhan1

Giải phương trình sau:
[TEX](\frac{1}{1*101}+\frac{1}{2*102}+\frac{1}{3*103}+...+\frac{1}{10*110})x= \frac{1}{1*11}+\frac{1}{2*12}+...+\frac{1}{100.110}[/TEX]
[tex] \Large \frac{1}{1.101} + \frac{1}{2.102} + .. + \frac{1}{10.110} \\= \frac{1}{100} ( \frac{101-1}{1.101} + \frac{102-2}{2.102} + .. + \frac{110-10}{10.110} ) = \frac{1}{100} ( 1 - \frac{1}{101} + \frac{1}{2} - \frac{1}{102} + .. +\frac{1}{10} - \frac{1}{110} ) \\ = \frac{1}{100} ( 1 + \frac{1}{2} + .. + \frac{1}{10} - \frac{1}{101} - \frac{1}{102} -..- \frac{1}{110} [/tex]
Hoàn toàn tương tự ta có:
[tex]\Large \frac{1}{1*11}+\frac{1}{2*12}+...+\frac{1}{100.110} = \frac{1}{10} ( 1 + \frac{1}{2} + ... + \frac{1}{100} - \frac{1}{11} - \frac{1}{12} -..- \frac{1}{110} ) = = \frac{1}{10} ( 1 + \frac{1}{2} + .. + \frac{1}{10} - \frac{1}{101} - \frac{1}{102} -..- \frac{1}{110}) [/tex]
Vậy x = 10.
 
Top Bottom