Toán 8 cần gấp chiều thi rồi

  • Thread starter sieunhandike0000
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 514

T

thaotran19

Gọi tuổi Nam là x
\Rightarrow Tuổi bố nam là 3x
\Rightarrow 14 năm nữa tuổi nam là x+14
\Rightarrow 14 năm nũa tuổi bố nam là 3x+14
Pt: 3x+14=2(x+14)
 
K

key_bimat


Gọi số tuổi hiện nay của Nam là x........(tuổi) ........ x>0
số tuổi hiện nay của bố Nam là 3x.........(tuổi)
14 năm sau, tuổi Nam là x+14 ......(tuổi)
"...."..........", tuổi bố Nam là 2(x+14)........... (tuổi) hay 4x+14 ........ (tuổi)
Theo đề ra ta có pt 2(x+14)=3x+14
.............................\Leftrightarrow 2x+28=3x+14
.............................\Leftrightarrow -x=-14 (chuyển vế) \Leftrightarrowx=14 TMĐK
Vậy số tuổi hiện nay của Nam là 14 tuổi
 
Top Bottom