[Toán 8] Cảm ơn trước nha

H

hovang49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hinh vuong ABCD . tu A k 2 duong thang vuong goc voi nhau cat BC lan luot tai Q va R , cat CD lan luot tai Q va R
a) chung minh tam giac AQR,APS la tam giac can
b)QR cat PS tai H. M,N lan luot la trtung diem cua QR va PS. chung minh AHMN la hinh chu SQnhat
c)chung minh P la trong tam cua tam giac SQR
d) chung minh M,N cach deu A va C
e)chung minh 4 diem M,B,N,D thang hang
 
C

conan99

bạn ơi thiếu đề bài rùi P,S ở đâu,mình nghĩ nó là giao của 2 đường vuông góc từ A vs CD và đề bài còn sai bạn ơi ở câu a) ta phải chứng minh AQP,ARS cân tại A chứ.
CHỨNG MINH:a)Xét tam giác ADP và ABQ có AB=AD, góc QAB= góc DAP(cùng phụ vs góc BAP),góc vuông.Vậy 2 tam giác = nhau nên AP=AQ suy ra tam giác APQ cân tại A.Chứng minh tương tự ta có AS=AR nên tam giác ARS cân tại A .
b)sai đề rồi bạn ơi phải là chứng minh thành hình vuông mới đúng chứ
c)Lại sai đề nữa rồi , P là trưc tâm tam giác SQR chứ
d/
 
Top Bottom