L
loveconan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trước hết mình muốn nói rằng cách tính này mình học được từ một anh, anh ấy tên là Nguyễn Chu Nam Phương và có biệt danh là Phương sung sướng các bạn có thể truy cập vào fususu.com để biết nhiều điều hay hơn và những cách học cực hay nhé!
Đây là cách tính số 9x
97 x 95 = ????
Các bạn hãy thử tính phép tính đó xem nhé! Nếu không thì hãy bôi đen để biết các bước của cách tính siêu nhanh nhé !
Bước (1) Bạn hãy lấy 100 trừ 95, ra kết quả bao nhiêu? ( (tất nhiên là 5))
Bước (2) Bạn hãy lấy 97 trừ đi kết quả bên trên, ra bao nhiêu? ( (tất nhiên là 92))
Đây chính là 2 chữ số đầu tiên của kết quả.
Bước (3) Bạn hãy lấy 100 trừ 97, ra kết quả là? ( (3 nhé, dễ thế mà cũng nhìn à ^^!))
Bước (4) Bạn hãy lấy kết quả vừa rồi (3) nhân với kết quả (1), ra là ? ( (3 x 5 = 15 ))
Đây chính là 2 chữ số cuối cùng của kết quả.
Sau đó ghép (2) và (3) lại ta có kết quả là … ( 9215 )
Nếu học được cách tính rồi bạn hãy thử làm các phép tính sau :
a) 98.92
b) 93.95
c)91.99
d)97.94
Vậy là bạn đã học được cách tính nhanh rồi đó ! Còn nhiều cách tính các số khác nữa, các bạn nhớ truy cập vào fususu.com để biết thêm nhé !
À mà nếu thấy hay thì nhớ thanks mình đó nha ! hihi
Đây là cách tính số 9x
97 x 95 = ????
Các bạn hãy thử tính phép tính đó xem nhé! Nếu không thì hãy bôi đen để biết các bước của cách tính siêu nhanh nhé !
Bước (1) Bạn hãy lấy 100 trừ 95, ra kết quả bao nhiêu? ( (tất nhiên là 5))
Bước (2) Bạn hãy lấy 97 trừ đi kết quả bên trên, ra bao nhiêu? ( (tất nhiên là 92))
Đây chính là 2 chữ số đầu tiên của kết quả.
Bước (3) Bạn hãy lấy 100 trừ 97, ra kết quả là? ( (3 nhé, dễ thế mà cũng nhìn à ^^!))
Bước (4) Bạn hãy lấy kết quả vừa rồi (3) nhân với kết quả (1), ra là ? ( (3 x 5 = 15 ))
Đây chính là 2 chữ số cuối cùng của kết quả.
Sau đó ghép (2) và (3) lại ta có kết quả là … ( 9215 )
Nếu học được cách tính rồi bạn hãy thử làm các phép tính sau :
a) 98.92
b) 93.95
c)91.99
d)97.94
Vậy là bạn đã học được cách tính nhanh rồi đó ! Còn nhiều cách tính các số khác nữa, các bạn nhớ truy cập vào fususu.com để biết thêm nhé !
À mà nếu thấy hay thì nhớ thanks mình đó nha ! hihi
Last edited by a moderator: