N
nhung20020929


1) Cho tam giác ABC cân tại A, đường phân giác BD. Tính độ dài BD biết rằng BC=5cm, AC=20cm
2) Cho tam giác ABC , đường trung tuyến AM. Qua điểm D thuộc cạnh BC, vẽ đường thẳng song song với AM, cắt AB và AC theo thứ tự ở E và F
a) Cmr khi điểm D chuyển động trên cạnh BC thì tổng DE+DF có giá trị không đổi
b)Qua A vẽ đường thẳng song song với BC, cắt EF ở K. Cmr K là trung điểm của EF
3)Lục giác ABCDEF có góc B bằng góc D bằng góc F, AB=BC, CD=DE, EF=FA. Gọi K là điểm đối xứng với F qua AE. Cmr BCDK là hình bình hành
Giúp mình với mình cần gấp lắm

2) Cho tam giác ABC , đường trung tuyến AM. Qua điểm D thuộc cạnh BC, vẽ đường thẳng song song với AM, cắt AB và AC theo thứ tự ở E và F
a) Cmr khi điểm D chuyển động trên cạnh BC thì tổng DE+DF có giá trị không đổi
b)Qua A vẽ đường thẳng song song với BC, cắt EF ở K. Cmr K là trung điểm của EF
3)Lục giác ABCDEF có góc B bằng góc D bằng góc F, AB=BC, CD=DE, EF=FA. Gọi K là điểm đối xứng với F qua AE. Cmr BCDK là hình bình hành
Giúp mình với mình cần gấp lắm