[Toán 8]Các đề toán violympic đây!!!

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: [TEX]a^2+b^2+c^2+3=2(a+b+c)[/TEX] vậy a=????
Bài 2:cho x+y=1 vậy biếu thức [TEX]x^3+y^3+3xy[/TEX]=??????
Bài 3:Cho hình thang ABCD có góc A=B=90 độ, M là trung điểm CD, kẻ MH vuông góc với AB cắt Bd ở I. ta có: MH-IH+10cm vậy đoạn thẳng BC=????cm.
Giải giùm mình nha mấy bạn???:D:D:D:D:D:D

Chú ý tiêu đề [Toán 8] + nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh_181

Bài 1: [TEX]a^2+b^2+c^2+3=2(a+b+c)[/TEX] vậy a=????

Bài 3:Cho hình thang ABCD có góc A=B=90 độ, M là trung điểm CD, kẻ MH vuông góc với AB cắt Bd ở I. ta có: MH-IH+(=):confused:10cm vậy đoạn thẳng BC=????cm.
Giải giùm mình nha mấy bạn???:D:D:D:D:D:D
Bài 1 \Leftrightarrow [TEX](a^2 - 2a +1) + (b^2 - 2b + 1) + (c^2 - 2c + 1) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow a =1 :D
Bài 3 : Ta có :
- IH là đường trung bình của tg ADB
\Rightarrow IH = [TEX]\frac{AD}{2}[/TEX](1)
MH là đường trung bình của ht ABCD
\Rightarrow MH = [TEX]\frac{AD + BC}{2}[/TEX](2)
Trừ (2) cho (1) ta dc ....BC = 20cm :)>-
 
Top Bottom