[Toán 8] Các bạn thử làm giùm mình bài Hình này nhé

A

angel_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:​

Cho [TEX]\triangle \[/TEX] ABC . lấy 2 điểm M và N [TEX]\in \[/TEX] BC sao cho: AM=MN=BN . Lấy 2 điểm P và Q [TEX]\in \[/TEX] AC sao cho : AP=PQ=QC . Biết NQ= 8cm
a) Tính MP?
b) Tính BC?

p/s: mình sẽ tks nếu ai giải giúp mình bài này ^^:) ... lớp mình pó tay:((
 
K

kyoletgo

Chắc đề sai. Nếu M,N thuộc AB thì dễ rồi nhé.
Nếu đề ko sai thì bảo lại t chứng minh đề sai cho :|
 
H

hoa_giot_tuyet

Đề:​


Cho [TEX]\triangle \[/TEX] ABC . lấy 2 điểm M và N [TEX]\in \[/TEX] BC sao cho: AM=MN=BN . Lấy 2 điểm P và Q [TEX]\in \[/TEX] AC sao cho : AP=PQ=QC . Biết NQ= 8cm
a) Tính MP?
b) Tính BC?

p/s: mình sẽ tks nếu ai giải giúp mình bài này ^^:) ... lớp mình pó tay:((
Nguyên văn bởi cchhbibi
Áp dụng t/c đường trung bình của tam giác và hình thang tính được MP=4cm, BC=12cm
Há há con nỳ đọc sai đề roy` nếu lấy M và N thuộc AB thì kết quả mới thế nỳ thui, đề thuộc BC mờ. Vẽ cái hình chả ra mà giải :((
 
Top Bottom