[Toán 8]Các bạn làm nhanh cho mình ha ?

B

boy_100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn trả lời nhanh nhanh cho mình với
1 cho tam giác ABC nhọn, có đường cao AH, biết AB = 13 cm ,AC=15 cm ,AH= 12cm vậy diện tích tam giác ABC là ..............cm vuông . (có phải bằng 16,97... không các bạn ?)
2 cho tam giác ABC vuông góc tại A, có đường cao AH
biết AH = 46,8, ac= 19,5(cm). tính AH ?
3 tam giác ABC có diện tích là 72 cm vuông . G là trọng tâm của tam giác ,M là trung điểm của BC . tính diện tích hình BMG ?
4 cho tam giác ABC vuông góc tại B, có đường cao BH, biết AB/BC =5/12, AC= 6,76 cm .độ dài AH , BH LÀ ?
MÌNH CẦN GẤP LẮM LÀM NGAY CHO MÌNH HA !
 
H

haoanh_98

Câu 1:
Diện tích là
eq.latex
( bạn tính độ dài bc ra thì sẽ ra số như mình)

Câu 2:
AH= 46,8

Câu 3:
eq.latex


Câu 4: BH=4,43 cm
AH= 5,4 cm
 
B

boy_100

làm ơn các cậu cho mình xin cách làm với .......................................................................................................................................................................................................
 
H

hang173

Câu 1: Tính BH^2 = 13^2 - 12^2 = 25 => BH=5
CH^2= 15^2 - 12^2 = 81 => CH = 9
=> BC=14 => diện tích ABC = 14 . 12 : 2 = 84
Câu 2: Bài này tính AH nhưng AH đã cho rồi thì cần j` tính nữa bạn...:)
Câu 3: M là trung điểm => diện tích tam giác ABM = 1/2 tam giác ABC = 36 cm2
Do GM = 1/3 AM, tam giác AGB và BGM cóchung chiều cao kẻ từ B nên diện tích BGM=1/3 diện tích AMB. => diện tích BGM = 36/3 = 12cm2
Bài 4. Ta có AB = 5/12 BC. mà AB^2 + BC^2 = AC^2
=> 25/144.BC^2 + BC^2 = 45,6976
=> 169/144 BC^2 = 45,6976
=> (13/12 .BC)^2 = 6,76 ^2
=> 13/12 . BC = 6,76
=> BC = 6,24cm
=>AB = 2,4 => BH = AB.BC : AC = 2,4cm
=> AH^2 = AB^2 - BH^2 = 2,6^2 - 2,4^2 = 1
=> AH = 1cm
Theo mình thì thế, không biết có đúng ko nữa
 
Top Bottom