[Toán 8] Các ban làm hộ mình bài tập này nhé (nhanh lẹ thank liền)

A

anhhaihung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định a,b,c,d biết
a) [tex]\frac{10x-4}{x^3-4x}=\frac{a}{x}+\frac{b}{x-2}+\frac{c}{c+2}[/tex]
Với [tex]x \not= \ 0; \pm 2[/tex]
b) [tex]\frac{1}{x^3-1}=\frac{a}{x-1}+\frac{bx+c}{x^2+x+1}[/tex]
c) [tex]\frac{x^3+2x}{x^4-1}=\frac{a}{x+1}+\frac{b}{x-1}+\frac{cx+d}{x^2+1}[/tex]
Với [tex]x \not= \ \pm 2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nhimcoi6

Xác định a,b,c,d biết
a) \frac{10x-4}{x^3-4x}=\frac{a}{x}+\frac{b}{x-2}+\frac{c}{x+2}
Với x \not= \ 0; \pm 2
b) \frac{1}{x^3-1}=\frac{a}{x-1}+\frac{bx+c}{x^2+x+1}
c) \frac{x^3+2x}{x^4-1}=\frac{a}{x+1}+\frac{b}{x-1}+\frac{cx+d}{x^2+1}
Với x \not= \ \pm 2
giải
VP=a/x +b/(x-2) +c/(x+2)=a(x^2-4)/x.(x^2-4)+ bx(x+2)/(x-2).x.(x+2) +cx(x-2)/x(x-2)(x+2)
=(a x^2-4a +bx^2+2bx+cx^2-2cx)/(x^3-4x)=(a+b+c).x^2+(2b-2c).x-4a)/(x^3-4x)
Đồng nhất thức với VT ta được: a+b+c=0 (1)
2b-2c=10=> 2(b-c)=10=>b-c=5 (2)
-4a=-4
Suy ra a=1 thay voài (1) có b+c=-1, kết hợp với (2) ta được b=2; c=-3


các phần khác bạn làm tương tự
 
Top Bottom