[toán 8]các bạn giúp tớ bài này với!

K

kethongtri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho đa thức [tex] P(x)= ax^2 + bx + c [/tex]; biết rằng đa thức nhận giá trị là số chính phương với mọi giá trị của x. Chứng minh a, b, c là các hệ số nguyên và b là số chẵn.
bài2 : tìm giá trị nhỏ nhất của :
[tex]S= a^2 + ab + b^2 - 3a - 3b + 2009[/tex]
các bạn cố gắng giúp tớ nhé tớ thanks nhiều !
chú ý tiêu đề, talex, và gõ tiếng việt
 
Last edited by a moderator:
C

changbg

bài 1: cho đa thức [tex] P(x)= ax^2 + bx + c [/tex]; biết rằng đa thức nhận giá trị là số chính phương với mọi giá trị của x. Chứng minh a, b, c là các hệ số nguyên và b là số chẵn.
bài2 : tìm giá trị nhỏ nhất của :
[tex]S= a^2 + ab + b^2 - 3a - 3b + 2009[/tex]
các bạn cố gắng giúp tớ nhé tớ thanks nhiều !
chú ý tiêu đề, talex, và gõ tiếng việt

bài 2 nhé ( nhớ cảm ơn tớ đấy ) __ chuẩn khỏi chỉnh
[tex]S= a^2 + ab + b^2 - 3a - 3b + 2009[/tex]
[tex]4S=4a^2 + 4ab +4 b^2 - 12a - 12b + 8036[/tex]
[tex]4S=4a^2 + b^2+9+2.2ab-2.2a.3-2.b.3 +3b^2-6b+3 +8024[/tex]
[tex]4S=(2a+b-3)^2 +3(b^2-2b+1) +8024[/tex]
[tex]4S=(2a+b-3)^2 +3(b-1)^2 +8024[/tex]
\Rightarrow4S\geq8024
\RightarrowS\geq2006
dấu bằng xảy ra \Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2a+b-3=0 \\ b-1=0 \end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} a=1 \\ b=1 \end{array} \right.[/tex]

chuẩn
nhấn thanks cảm ơn mình nhé
 
Top Bottom