[Toán 8] Các bạn giỏi làm giúp mình với

T

thaongoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bản làm bằng nhiều cách giúp mình nha

Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử

[tex](a + b +c)(ab + bc +ca) - abc[/tex]

Bài 2: Chứng minh

Nếu [tex] \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z} [/tex]
thì [tex] \frac{1}{2001}+\frac{1}{2001}+\frac{1}{2001}=\frac{1}{2001+2001 +2001}[/tex]

Đã sửa Latex mà bạn lại bỏ Latex, đây là lần thứ 2, tái phạm lần thứ 3 phạt thẻ vàng
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

[tex] (a+b+c)(ab+bc+ca)-abc [/tex]

[tex] a^2b+abc+a^2c+ab^2+b^2c+abc+abc+bc^2+ac^2-abc [/tex]

[tex] a^2b+a^2c+ab^2+b^2c+bc^2+ac^2+abc+abc [/tex]

[tex] ( a^2b+a^2c+ab^2+abc ) + ( b^2c+bc^2+ac^2+abc ) [/tex]

[tex] a(ab+ac+b^2+bc)+c(b^2+bc+ac+ab) [/tex]

[tex] a[a(b+c)+b(b+c)]+c[b(b+c)+a(b+c)] [/tex]

[tex] a(b+c)(a+b)+c(b+c)(a+b) [/tex]

[tex] (a+b)(a+c)(b+c) [/tex]





[tex] (a+b+c)(ab+bc+ca)-abc [/tex]

[tex] (a+b)(ab+bc+ca)+c(ab+bc+ca)-abc [/tex]

[tex] (a+b)(ab+bc+ca)+abc+bc^2+ac^2-abc [/tex]

[tex] (a+b)(ab+bc+ca)+bc^2+ac^2 [/tex]

[tex] (a+b)(ab+bc+ca)+c^2(a+b) [/tex]

[tex] (a+b)(ab+bc+ca+c^2) [/tex]

[tex] (a+b)[b(a+c)+c(a+c)] [/tex]

[tex] (a+b)(a+c)(b+c) [/tex]. Làm được 2 cách nữa tương tự thế này
 
Last edited by a moderator:
G

green_tran

bài 2 thì sai đề ko thì chả khác gì bài mình đã giải Đề như sau: Cho[TEX] \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/TEX] hãy chứng minh rằng [TEX]\frac{1}{x^{2011}}+\frac{1}{y^{2011}}+\frac{1}{z^{2011}}=\frac{1}{x^{2011}+y^{2011}+z^{2011}}[/TEX]
mình giải nhưng thiếu chả hiểu làm sao nhưng thôi để giải lại, nhờ mod xóa cái kia đi
[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{yz+xz+xy}{xyz}=\frac{1}{x+y+z} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow (yz+xz+xy)(x+y+z)=xyz[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow xyz+y^2z+yz^2+zx^2+xyz+xz^2+xyz+x^2y+xy^2-xyz=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x^2z+2xyz+yz^2)+(yz^2+xz^2)+(x^2y+xy^2)=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow z(x+y)^2+z^2(x+y)+xy(x+y)=0[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow (x+y)(zx+zy+z^2+xy)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x+y)(x+z)(y+z)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=-y, x=-z, y=-z[/TEX] xét các trường hợp này các bạn thay vào là sẽ ra ngay thui
:) thanks mình nha.,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom