[Toán 8] Các bạn giỏi làm giúp mình với

T

thaongoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm bằng nhiều cách giúp mình nha

Bài 1: Xác đính các số hữu tỉ [tex] a,b[/tex]

[tex]\frac{1}{x(x+1)(x+2)}=\frac{a}{x(x+1)}+\frac{b}{x(x+1)(x+2)}[/tex]

Bài 2: Chứng minh rằng

Nếu [tex] \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/tex]

thì [tex] \frac{1}{2001} + \frac{1}{2001} + \frac{1}{2001}=\frac{1}{2001 + 2001 + 2001}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Các bạn làm bằng nhiều cách giúp mình nha

Bài 1: Xác đính các số hữu tỉ [tex] a,b[/tex]

[tex]\frac{1}{x(x+1)(x+2)}=\frac{a}{x(x+1)}+\frac{b}{x(x+1)(x+2)}[/tex]

Bài 2: Chứng minh rằng

Nếu [tex] \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/tex]

thì [tex] \frac{1}{2001} + \frac{1}{2001} + \frac{1}{2001}=\frac{1}{2001 + 2001 + 2001}[/tex]
Bài 1:
Không hiểu đề lắm!
Bài 2:
Chắc mod sửa nhầm đề rồi!
Nhưng từ giả thiết ta có phân tích sau:
[tex] \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}-\frac{1}{x+y+z}=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{x+y}{xy} + \frac{x+y}{yz(x+y+z)}=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{(x+y)(y+z)(z+x)}{xyz(x+y+z)}=0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x+y=0[/TEX] hoặc [TEX]y+z=0[/TEX] hoặc [TEX]x+z=0[/TEX]
 
Top Bottom