[Toán 8] các bài toán

B

beconvaolop

Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

[TEX]\frac{{x}^{2}}{x-1}=\frac{{x}^{2}-1+1}{x-1}=\frac{\left(x-1 \right)\left(x+1 \right)+1}{x-1}=\left( x+1\right)+\frac{1}{x-1}[/TEX]
Vì x>1 \Rightarrow x+1>2
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{x-1}[/TEX]\Leftrightarrow x-1 \epsilon Ư(1) = { 1; -1}
\Leftrightarrow x-1=1 \Rightarrowx=2(TM)

\Leftrightarrow x-1=-1 \Rightarrow x=0(KTM)
\Rightarrow [TEX]x+1+\frac{1}{x-1}=x+1+\frac{1}{2-1}=x+1+1=x+2[/TEX]
\Rightarrow GTNN là 2
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

bài 2 sao lạ dậy tui không ch/m được
************************************************************************************?????????
 
N

nuhoangachau

Dữ kiện bài 2 này bà:Cho tam giác ABC có A=90^o,đg` cao AH,trug tuyến AM.D,E là hình chiếu của H trên AB,AC.
a,Xác định dạng tứ giác ADHE
b,C/m:AB^2=BH.BC
c,C/m AD.AB=AE.AC
d,C/m AM vuông góc DE
~~Tui chỉ lấy câu d,e vì các câu trên k liên quan lắm

a) ADEH là hcn
b) [TEX]\Delta AHB \backsim\Delta ABC[/TEX]
[TEX]\rightarrow \frac{BH}{AB}=\frac{AB}{BC}\Leftrightarrow {AB}^{2}= BH.BC[/TEX]
c) [TEX]\Delta AHD \sim \Delta ABH[/TEX]
[TEX]\rightarrow \frac{AD}{AH}=\frac{AH}{AB}\Leftrightarrow {AH}^{2}= AD.AB[/TEX] (1)
[TEX]\Delta AHE \sim \Delta ACH[/TEX]
[TEX]\rightarrow \frac{AE}{AH}=\frac{AH}{AC}\Leftrightarrow {AH}^{2}= AE.AC[/TEX](2)
Từ (1) và (2):
[TEX]\Rightarrow AD.AB=AE.AB[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kute_hamhoc

seo bàj 2 kì quá đó
nó không có giống trong chương trình học à
@: Chú ý cách gõ tiếng Việt
 
Last edited by a moderator:
L

lan8b

1,Điền những từ hay cụm từ thích hợp vào chỗ trống:" Quan sát kĩ 1 chất chỉ có thể biết được...Dùng dụng cụ đo mới xác định được...của chất.Còn muốn biết một chất có tan trong nước,dẫn được điện hay không thì phải...'' 2,Cho biết khí cacbon đioxit [còn gọi là khí cacbonic ] là chất có thể làm đục nước vôi trong.Làm thế nào để nhận biết được khí này có trong hơi ta thở ra.
3,a,Hãy kể hai tính chất giống nhau và hai tính chất khác nhau giữa nước khoáng và nước cất. b,Biết rằng một số chất tantrong nước tự nhiên có lợi cho cơ thể.Theo em nước khoáng hay nước cất,nước nào tốt hơn?
 
Top Bottom