[toán 8] các bài toán nâng cao

K

kienduc_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


2/ cho phương trình [TEX](m-5)(3m+1)x-2m+b=0[/TEX]. số giá trị m để phương trình vô nghiệm?

5/ cho phương trình ẩn x sau [TEX](m^2-1)x+2m+2=0[/TEX]. với m=? thì phương trình vô nghiệm

7/ cho đoạn thẳng AB=8cm. gọi M là 1 điểm nằm giũa A và B. vẽ về 1 phía AB các hình vuông AMNP, BMLK có tâm thứ tự là C,D. gọi O là trung điểm của CD, ta có khoảng cách từ O đến AB=?(có hình thì chèn vô giùm luôn nha)

8/ GTLN của M= [TEX]\frac{2x^2-16x+50}{x^2-8x+22}[/TEX] đạt được khi x=?

9/ cho hình vuông ABCD có cạnh 6cm, M là điểm bất kì thuộc đường chéo BD. gọi E,F lần lượt là các hình chiếu của M trên cạnh AB, Cd. khi M di chuyển trên BD thì chu vi tứ giác AEMF ko đổi và =? (có hình thì chèn vô giùm luôn nha)

10/ cho [TEX](x+1)^3[/TEX]. khi đó[TEX] \frac{9x^2+7x-4}{2x+1}[/TEX]=?

11/ kết quả rút gọn của [TEX]\frac{(2a+3)^3-(2a-3)^3}{(3a+4)^2+3a^2-2ax-7}[/TEX]

13/ cho tam giác ABC vuông tại B, góc B=30 độ, BC=12cm. diện tích tam giác đó=?

14/cho ngũ giác ABCDE trong đó ABCD là hình chữ nhật, tam giác AED có đường cao EF dài 4cm. biết diện tích tứ giác ABCDE gấp 4 lần diện tích tam giác AED. AB=?

THANKS YOU VERY MUCH!
 
N

nguyenbahiep1

5/ cho phương trình ẩn x sau [TEX](m^2-1)x+2m+2=0[/TEX]. với m=? thì phương trình vô nghiệm

..............................................................................................

[laTEX](m-1)(m+1)x+2(m+1) = 0 \\ \\ pt-vo-nghiem \Rightarrow m = 1 [/laTEX]
 
X

xuanquynh97


2/ cho phương trình [TEX](m-5)(3m+1)x-2m+b=0[/TEX]. số giá trị m để phương trình vô nghiệm?

5/ cho phương trình ẩn x sau [TEX](m^2-1)x+2m+2=0[/TEX]. với m=? thì phương trình vô nghiệm

7/ cho đoạn thẳng AB=8cm. gọi M là 1 điểm nằm giũa A và B. vẽ về 1 phía AB các hình vuông AMNP, BMLK có tâm thứ tự là C,D. gọi O là trung điểm của CD, ta có khoảng cách từ O đến AB=?(có hình thì chèn vô giùm luôn nha)

8/ GTLN của M= [TEX]\frac{2x^2-16x+50}{x^2-8x+22}[/TEX] đạt được khi x=?

9/ cho hình vuông ABCD có cạnh 6cm, M là điểm bất kì thuộc đường chéo BD. gọi E,F lần lượt là các hình chiếu của M trên cạnh AB, Cd. khi M di chuyển trên BD thì chu vi tứ giác AEMF ko đổi và =? (có hình thì chèn vô giùm luôn nha)

10/ cho [TEX](x+1)^3[/TEX]. khi đó[TEX] \frac{9x^2+7x-4}{2x+1}[/TEX]=?

11/ kết quả rút gọn của [TEX]\frac{(2a+3)^3-(2a-3)^3}{(3a+4)^2+3a^2-2ax-7}[/TEX]

13/ cho tam giác ABC vuông tại B, góc B=30 độ, BC=12cm. diện tích tam giác đó=?

14/cho ngũ giác ABCDE trong đó ABCD là hình chữ nhật, tam giác AED có đường cao EF dài 4cm. biết diện tích tứ giác ABCDE gấp 4 lần diện tích tam giác AED. AB=?

THANKS YOU VERY MUCH!
Bạn hỏi mấy bài này ở PIC kia rồi sao còn lập PIC khác vậy
Mà mấy bài này có bài sai đề bạn không sửa sao làm
 
Top Bottom