[Toán 8] Các bài toán nâng cao về tính diện tích hình học

D

doanngocha18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trên các cạnh AB, BC, CA của tam giác ABC lần lượt lấy D,E,F sao cho AD=\frac{1}{3}AB, BE=\frac{1}{3}BC, CF=\frac{1}{3} CA. Biết diện tích tam giác ABC bằng 36cm vuông. Tính diện tích tam giác DEF.
2. Cho tứ giác ABCD. AB>AD,BC>DC. Từ trung điểm E của BD kẻ đường thẳng song song với AC cắt AB tại F.
a)So sánh \{FEC} và \{FEA}
b) Cm CF chia tứ giác ABCD thành 2 phần tương đương
3. Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, 2 đường cao BD và CE. H và K là hình chiếu của B và C trên DE. Cmr:
a)EH=DK
b)Tổng dtich BEC+BDC= dtich BHKC
4. Cho tam giác ABC D thuộc BC Hãy dựng D 1 đường thẳng chia tam giác đó thành 2 phần có dtich bằng nhau
các bạn giúp mình nhé
 
Top Bottom