H
hoa_giot_tuyet
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong box toán 8 đầy rẫy nhưng topic mà chúng ta cần phám phá. Chính xác là nó chưa có lời giải, tại sao chúng ta lại ko khơi nó dậy mà cùng nhau giải nhỷ?
Bài 1: Các bài toán về cực trị
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=133201
(post bởi conang_buongbinh3007)
Bài 2: Cho cặp số x,y la nghiệm của pt : [Tex]x^2y+2xy-4x+y=0[/tex]. Tìm max y
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=133172
(post bởi cobala_2538)
Bài 3; Topic giải phương trình (đã giải)http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=132995
(post bởi taolmdoi)
Bài 4: Có bao nhiu căp số nguyên mà tổng 2 số nguyên bằng tích của chúng
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=128429
(post bởi taolmdoi)
Bài 5: Cho a,b,c,d là các số thực thoả mãn điều kiện [tex]a^2 + b^2 + c^2 + d^2 = 1[/tex]
tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
[tex]a^3( b + c + d ) + b^3(c+d+a) + c^3(d+a+b) + d^3(a+b+c)[/tex]
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=128393
(post bởi soibac0102)
Bài 6: Cho hình bình hành ABCD, M,N lần lượt là trung điểm BC và AD. AM BN tại E, CN DM tại F.
a) C/m E đối xứng với F qua O
b) Tìm điều kiện của tg ABCD để MENF là hình chữ nhật, hình thoi, hình vuông.
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=125237
(post bởi hie_hie.oack)
Bài 7: cho tam giác nhọn ABC;AM,BN,CP là các đường trung tuyến.Qua N kẻ đg` thẳng song song với PC và cắt BC tại F.Các đg` thẳng kẻ wa F song song với BN và kẻ wa B song song với CP.Các đg` thẳng giao nhau ở D.
a)c/m tứ giác PNCD la hình thang cân
b)C/m AM=DN
C)tam giac ABC thỏa mãn đk gì để tứ giác PNCD là hinh` thang cân
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=124073
(post bởi ariespiscer)
Bài 8: Một số bài dành cho mem giỏi toán
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=123442
(post bởi tuyetnhietdoi_97)
Bài 9: cho các số a,b lần lượt thỏa mãn các hệ thức:
[tex]a^3-3a^2-5a-17=0[/tex]
[tex]b^3-3b^2+5b+11=0[/tex]
tính a+b
giúp mìh nha!^.^
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=123128
(post bởi perong9x)
Bài 10: Một số bài toán khó
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=122835
(post bởi hung6c1997)
Bài 11: So sánh [tex]7^25[/tex] và [tex]8^24[/tex].
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=129380
(post bởi ngocbichemail)
p/s: lưu ý ko post lời giải ngay tại topic này, mọi bài giải gửi vào link đã trích dẫn, bài nào có lời giải sẽ bị ẩn đi
Bài 1: Các bài toán về cực trị
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=133201
(post bởi conang_buongbinh3007)
Bài 2: Cho cặp số x,y la nghiệm của pt : [Tex]x^2y+2xy-4x+y=0[/tex]. Tìm max y
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=133172
(post bởi cobala_2538)
Bài 3; Topic giải phương trình (đã giải)http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=132995
(post bởi taolmdoi)
Bài 4: Có bao nhiu căp số nguyên mà tổng 2 số nguyên bằng tích của chúng
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=128429
(post bởi taolmdoi)
Bài 5: Cho a,b,c,d là các số thực thoả mãn điều kiện [tex]a^2 + b^2 + c^2 + d^2 = 1[/tex]
tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
[tex]a^3( b + c + d ) + b^3(c+d+a) + c^3(d+a+b) + d^3(a+b+c)[/tex]
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=128393
(post bởi soibac0102)
Bài 6: Cho hình bình hành ABCD, M,N lần lượt là trung điểm BC và AD. AM BN tại E, CN DM tại F.
a) C/m E đối xứng với F qua O
b) Tìm điều kiện của tg ABCD để MENF là hình chữ nhật, hình thoi, hình vuông.
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=125237
(post bởi hie_hie.oack)
Bài 7: cho tam giác nhọn ABC;AM,BN,CP là các đường trung tuyến.Qua N kẻ đg` thẳng song song với PC và cắt BC tại F.Các đg` thẳng kẻ wa F song song với BN và kẻ wa B song song với CP.Các đg` thẳng giao nhau ở D.
a)c/m tứ giác PNCD la hình thang cân
b)C/m AM=DN
C)tam giac ABC thỏa mãn đk gì để tứ giác PNCD là hinh` thang cân
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=124073
(post bởi ariespiscer)
Bài 8: Một số bài dành cho mem giỏi toán
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=123442
(post bởi tuyetnhietdoi_97)
Bài 9: cho các số a,b lần lượt thỏa mãn các hệ thức:
[tex]a^3-3a^2-5a-17=0[/tex]
[tex]b^3-3b^2+5b+11=0[/tex]
tính a+b
giúp mìh nha!^.^
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=123128
(post bởi perong9x)
Bài 10: Một số bài toán khó
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=122835
(post bởi hung6c1997)
Bài 11: So sánh [tex]7^25[/tex] và [tex]8^24[/tex].
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=129380
(post bởi ngocbichemail)
p/s: lưu ý ko post lời giải ngay tại topic này, mọi bài giải gửi vào link đã trích dẫn, bài nào có lời giải sẽ bị ẩn đi
Tiếp tục cập nhập...
Last edited by a moderator: