[Toán 8]các bài tập về hằng đẳng thức

V

vjtkon1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài `: Hãy viết các số sau đây dưới dạng tích của 2 số tự nhiên khác 1
a) 899
b) 9991


Bai` 2: Cho [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = m[/TEX]. Tính gtrị của bthức sau theo m
[TEX]A = (2a + 2b - c)^2 + (2b + 2c - a)^2 + (2c + 2a - b)^2[/TEX]


~~> Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Bài 1: Vừa mới tìm được
a) 899=29.31
b) Nhìn có vẻ khó phân tích thành thừa số nguyên tố.
 
K

khanhtoan_qb

Bài `: Hãy viết các số sau đây dưới dạng tích của 2 số tự nhiên khác 1
a) 899 b) 9991


Bai` 2: Cho a^2 + b^2 + c^2. Tính gtrị của bthức sau theo m
A = (2a + 2b - c)^2 + (2b + 2c - a)^2 + (2c + 2a - b)^2

@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
Bài 1: b
Ta có: [TEX]9991 = 10000 - 9 = 100^2 - 3^2 = (100 - 3)(100 + 3) = 97 . 103[/TEX]

Bài 2: không hiểu đề [TEX]m[/TEX]ở đâu ra vậy bạn :D
 
N

nguyenphuongthao28598

Bài `: Hãy viết các số sau đây dưới dạng tích của 2 số tự nhiên khác 1 a) 899 b) 9991

phan a ne ban;

899= 900- 1

= 30^2-1^2

=( 30+ 1) (30-1)

= 31 . 29
 
N

nguyenphuongthao28598

Bai` 2: Cho a^2 + b^2 + c^2. Tính gtrị của bthức sau theo m A = (2a + 2b - c)^2 + (2b + 2c - a)^2 +

bạn ơi chep thiêu de rùi phải là;a^2+ b^2+ c^2= M

(2a+2b-c)^2+(2b+2c-a)^2+(2c+2a-b)^2= (4a^2+4b^2+c^2+8ab-4ac-4bc)+(4b^2+4c^2+a^2+8bc-4ba-4ac)+(4c^2+4a^2+b^2+8ac-4cb-4ab)

=9a^2+9b^2+9c^2
ma a^2+b^2+c^2=m \Rightarrow 9a^2+9b^2+9c^2=9m

vay bt A co gia tri = 9m:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
nho thanks minh do nha ban
 
E

emkobit98

a+b=2<=>a^2+b^2+2ab=4
<=>2ab=4-10=-6
<=>ab=-3
(a+b)^3=a^3+b^3+3a^2b+3ab^2
<=>8=a^3+b^3+3ab(a+b)
<=>a^3+b^3=8-3.(-3).10=8+90=98
 
T

tuan_chelsea_98

Cho:a+b=2 và x^2+y^2=10.
Tính giá trị biểu thức: x^3+y^3.

Sai đề nhé !Đề đúng :
a + b = 2 và a^2 + b^2=10. Tính giá trị biểu thức a^3 + b^3.
Bài làm:
Ta có: a + b=2\Rightarrow(a + b)^2=4
hay a^2 + b^2 + 2ab=4
\Leftrightarrow2ab=4 - (a^2 + b^2)
\Leftrightarrow2ab=4 - 10= -6
\Leftrightarrowab= -3
Ta có: a^3 + b^3=(a + b)(a^2 - ab + b^2)
=2.(10 - ( - 3 ))
=2.13
=26


:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
F

fincom

Chứng minh: 3^50+1 có là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp hay không?Vì sao?

Post nhanh giup minh cai nha
 
Top Bottom