:DC/m : a^3 + b^3 = ( a+b) -3ab(a+b) ps: Lam` giup' minh` vs :) , thanks cac' banj :)
H hangnga_97 13 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. C/m : a^3 + b^3 = ( a+b) -3ab(a+b) ps: Lam` giup' minh` vs , thanks cac' banj
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. C/m : a^3 + b^3 = ( a+b) -3ab(a+b) ps: Lam` giup' minh` vs , thanks cac' banj
R rocky1208 13 Tháng chín 2010 #2 hangnga_97 said: C/m : a^3 + b^3 = ( a+b) -3ab(a+b) ps: Lam` giup' minh` vs , thanks cac' banj Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hịch Cái này là 1 trong 7 hằng đẳng thức đáng nhớ mà. Bạn này lại còn viết sai nữa , phải viết là a^3 + b^3 = (a+b)(a^2+b^2 - ab) Hoặc (a+b)^3 = a^3 + b^3 +3ab(a+b) Bạn xem lại bài đi nhé. >- From Rocky
hangnga_97 said: C/m : a^3 + b^3 = ( a+b) -3ab(a+b) ps: Lam` giup' minh` vs , thanks cac' banj Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hịch Cái này là 1 trong 7 hằng đẳng thức đáng nhớ mà. Bạn này lại còn viết sai nữa , phải viết là a^3 + b^3 = (a+b)(a^2+b^2 - ab) Hoặc (a+b)^3 = a^3 + b^3 +3ab(a+b) Bạn xem lại bài đi nhé. >- From Rocky
M myanhkool 14 Tháng chín 2010 #3 hangnga_97 said: C/m : a^3 + b^3 = ( a+b) -3ab(a+b) ps: Lam` giup' minh` vs , thanks cac' banj Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái bài này có trong sách giáo khoa rùi mừ......Mà hình sai đề thì phải..../// Đề bài thế này thì mới đúng....... [TEX]{a}^{3}+ {b}^{3}[/TEX]=[TEX]{a+b}^{3}-3ab(a+b)[/TEX] Ta có:[TEX]{a+b}^{3}-3ab(a+b)[/TEX] = [TEX]{a}^{3}+3{a}^{2}b+3a{b}^{2}+{b}^{3}-3{a}^{2}b-3a{b}^{2}[/TEX] = [TEX]{a}^{3}+ {b}^{3}[/TEX] ( đpcm)
hangnga_97 said: C/m : a^3 + b^3 = ( a+b) -3ab(a+b) ps: Lam` giup' minh` vs , thanks cac' banj Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái bài này có trong sách giáo khoa rùi mừ......Mà hình sai đề thì phải..../// Đề bài thế này thì mới đúng....... [TEX]{a}^{3}+ {b}^{3}[/TEX]=[TEX]{a+b}^{3}-3ab(a+b)[/TEX] Ta có:[TEX]{a+b}^{3}-3ab(a+b)[/TEX] = [TEX]{a}^{3}+3{a}^{2}b+3a{b}^{2}+{b}^{3}-3{a}^{2}b-3a{b}^{2}[/TEX] = [TEX]{a}^{3}+ {b}^{3}[/TEX] ( đpcm)
M madoilinh 14 Tháng chín 2010 #4 ông này bị hâm nặng bà con ạ đấy là hằng đẳng thức thứ 4 trog SGK mà