c/m: \frac{1}{101}+\frac{1}{102}+\frac{1}{103}+.....+ \frac{1}{200} <1 ai lam` mình thanks :D
0 01263812493 26 Tháng ba 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. c/m: [TEX]\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+\frac{1}{103}+.....+ \frac{1}{200} <1 [/TEX] ai lam` mình thanks Last edited by a moderator: 26 Tháng ba 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. c/m: [TEX]\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+\frac{1}{103}+.....+ \frac{1}{200} <1 [/TEX] ai lam` mình thanks
T th1104 26 Tháng ba 2010 #2 Tất cả các hạng tử trong biểu thức đều nhỏ hơn 1/100 Nên tổng đó nhỏ hơn 1 dễ mà Ta có: [TEX]\frac{1}{101} < \frac{1}{100} [/TEX] .... [TEX]\frac{1}{200} <\frac{1}{100}[/TEX] => [TEX]\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+\frac{1}{103}+.....+ \frac{1}{200} <1 [/TEX] Last edited by a moderator: 27 Tháng ba 2010
Tất cả các hạng tử trong biểu thức đều nhỏ hơn 1/100 Nên tổng đó nhỏ hơn 1 dễ mà Ta có: [TEX]\frac{1}{101} < \frac{1}{100} [/TEX] .... [TEX]\frac{1}{200} <\frac{1}{100}[/TEX] => [TEX]\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+\frac{1}{103}+.....+ \frac{1}{200} <1 [/TEX]