1/Cho x,y,z>0 thoả mãn: $\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{1}{y+1}+\dfrac{1}{z+1}=2$ c/m xyz< $\dfrac{1}{8}$
M minh1910 18 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/Cho x,y,z>0 thoả mãn: $\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{1}{y+1}+\dfrac{1}{z+1}=2$ c/m xyz< $\dfrac{1}{8}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/Cho x,y,z>0 thoả mãn: $\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{1}{y+1}+\dfrac{1}{z+1}=2$ c/m xyz< $\dfrac{1}{8}$
T trinhminh18 18 Tháng bảy 2014 #2 Ta có: $\dfrac{1}{x+1}=2-\dfrac{1}{y+1}-\dfrac{1}{z+1}=\dfrac{y}{y+1}+\dfrac{z}{z+1}$>2$\sqrt{\dfrac{yz}{(y+1)(z+1)}}$ tương tự có: $\dfrac{1}{y+1}$>2$\sqrt{\dfrac{xz}{(x+1)(z+1)}}$ $\dfrac{1}{z+1}$>2$\sqrt{\dfrac{xy}{(x+1)(y+1)}}$ \Rightarrow$\dfrac{1}{x+1}.\dfrac{1}{y+1}.\dfrac{1}{z+1}$>$\dfrac{8xyz}{(x+1)(y+1)(z+1)}$ \Leftrightarrow1> 8xyz \Rightarrowđpcm
Ta có: $\dfrac{1}{x+1}=2-\dfrac{1}{y+1}-\dfrac{1}{z+1}=\dfrac{y}{y+1}+\dfrac{z}{z+1}$>2$\sqrt{\dfrac{yz}{(y+1)(z+1)}}$ tương tự có: $\dfrac{1}{y+1}$>2$\sqrt{\dfrac{xz}{(x+1)(z+1)}}$ $\dfrac{1}{z+1}$>2$\sqrt{\dfrac{xy}{(x+1)(y+1)}}$ \Rightarrow$\dfrac{1}{x+1}.\dfrac{1}{y+1}.\dfrac{1}{z+1}$>$\dfrac{8xyz}{(x+1)(y+1)(z+1)}$ \Leftrightarrow1> 8xyz \Rightarrowđpcm