[Toán 8]BT về Hằng đẳng thức nâng cao

T

trogioi1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: So sánh :
A=999994.999999.999992-999996.999991.999998
và B=444443.444448.444441-444445.444440.444447
Câu 2: Cho 2 số tự nhiên a và b sao cho (a+b) chia hết cho 10
CMR : a^2 và b^2 có chữ số tận cùng giống nhau
Các bạn giúp mình gấp nha !!!:confused:
 
T

tahoangthaovy

Câu 1


Đặt 999995=a. Ta có A=(a-1)(a+4)(a-3)-(a+1)(a-4)(a+3)=24
Đặt 444444=b. Ta có B=(b-1)(b+4)(b-3)-(b+1)(b-4)(b+3)=24
Vậy a=b
 
S

su10112000a

gọi chữ số cuối cùng của 2 số đó là a và b
xét từng trường hợp:
+ $a=b=+ $a=b=0$ $\rightarrow$ chữ số cuối cùng của $a^2$ và $b^2$ đều là $0$
+ $a=1$ và $b=9$ $\rightarrow$ chữ số cuối cùng của $a^2$ và $b^2$ đều là $1$
làm tương tự, ta có $\mathfrak{dpcm}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom