[toán 8] BT toán nâng cao

K

kienduc_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ghi cách làm luôn
5/ cho tam giác ABC vuông tại B có đường cao BH. biết $\frac{AB}{BC}=\frac{5}{12}$, AC=67,6cm. AH=?
6/cho tam giác ABC vuông tại A. có trung tyuyến AM, D là trung điểm AB, N là điểm đối xứng với M qua D. biết AC=24,5cm, \{ABC}=[TEX]30^0[/TEX], chu vi ACMN=?

8/ cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. biết AB=19,5, AH=18. [TEX]\frac{CH}{BH}=5,76[/TEX]., AC=?
 
K

king_wang.bbang

ghi cách làm luôn
5/ cho tam giác ABC vuông tại B có đường cao BH. biết $\frac{AB}{BC}=\frac{5}{12}$, AC=67,6cm. AH=?
6/cho tam giác ABC vuông tại A. có trung tyuyến AM, D là trung điểm AB, N là điểm đối xứng với M qua D. biết AC=24,5cm, \{ABC}=[TEX]30^0[/TEX], chu vi ACMN=?

8/ cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. biết AB=19,5, AH=18. [TEX]\frac{CH}{BH}=5,76[/TEX]., AC=?
5/
${\left( {\frac{{AB}}{{BC}}} \right)^2} = \frac{{25}}{{144}}$
\Rightarrow $\frac{{A{B^2}}}{{A{B^2} + B{C^2}}} = \frac{{A{B^2}}}{{A{C^2}}} = \frac{{25}}{{144 + 25}}$
Tính AB, AC \Rightarrow AH.
6/
Cần chứng minh ACMN là hình bình hành
Tính BC theo góc B và AC \Rightarrow MC
MN=AC
\Rightarrow Chu vi=.....
8/ Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông là ra
 
H

hachoa59

5,
$AB/BC=5/12=x$ => AB=5x;BC=12x
Sử dụng định lý pytago ta có : AC=AB^2+BC^2=25x^2+144x^2=169x^2=67,6^2
=> x=5,2 cm
=> AB = 26 cm; BC=62,4 cm

Ta có : sinA=BC/AC=12/13
mà sinA=BH/AB=12/13 => BH=24 cm

Hoặc sử dụng diện tích

AB=26; BC=62,4 => SABC= 811,2 cm2 = (BH*AC)/2 => BH = 24 cm
 
P

pandahieu

Bài 8 không biết bạn đã học hệ thức lượng trong tam giác vuông chưa nữa

Ta có $AH^2=BH.CH$ Ta tính được $AH.BH$ lại có $\frac{CH}{BH}=5,76$ Từ đây tính được $BH,CH$ Từ đây tính được $BC$

\Rightarrow $AC^2=BC.HC$ Tính được $AC$
 
Top Bottom