[Toán 8]BT hình khó.

M

minsunghyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD biết số đo các góc A,B,C,D tỉ lệ với 5,8,13,10. Tính số đo các góc của ABCD.
Kéo dài hai cạnh AB và DC cắt nhau ở E, kéo dài hai cạnh AD và BC cắt nhau ở F. Hai phân giác của các góc AED và AFB cắt nhau tại O. Phân giác của góc AFB cắt các cạnh CD,AB tại M,N. C/m O là trung điểm của MN
 
V

vip112233

a, áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có: [TEX]\frac{A}{5}=\frac{B}{8}=\frac{C}{13}=\frac{D}{10}[/TEX] \RightarrowA=50 B=80 C=130 D=100
b, ta có: C=FMC+MFC va A=FNB - NFA \Rightarrow A+C=FMC+FNB
Mà:FMC=..... FNB=....\Rightarrow A+C=2EOM=180*/2=90*\RightarrowNEM là tam giác cân \Rightarrow OM=ON



Chú ý bài viết có dấu. Tái phạm del bài
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom