[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông cân tại C. Lấy điểm H bất kì thuộc AC. Kẻ AM vuông góc với BH tại M. K là hình chiếu của H trên AB.
a) Chứng minh bốn điểm C, H, K, B cách đều 1 điểm.
b) Chứng minh góc MCA bằng góc MBA.
c) Trên BM lấy điểm E sao cho BE = AM. Chứng minh tam giác CEM vuông cân tại C.
d) Qua A kẻ đường thẳng d vuông góc với AB tại A. Lấy Q thuộc d sao cho C, Q nằm cùng phía với AB và (AQ.BM)/AM = AB/2. Chứng minh QB đi qua trung điểm HK.
a) Chứng minh bốn điểm C, H, K, B cách đều 1 điểm.
b) Chứng minh góc MCA bằng góc MBA.
c) Trên BM lấy điểm E sao cho BE = AM. Chứng minh tam giác CEM vuông cân tại C.
d) Qua A kẻ đường thẳng d vuông góc với AB tại A. Lấy Q thuộc d sao cho C, Q nằm cùng phía với AB và (AQ.BM)/AM = AB/2. Chứng minh QB đi qua trung điểm HK.