[Toán 8] bồi dưỡng

P

pe_chau_hocgioi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [laTEX]3x + \frac{x}{a} - \frac{3a}{a+1} = \frac{4ax}{(a+1)^2} + \frac{(2a+1)x}{a(a+1)^2} - \frac{3a^2}{(a+1)^3}[/laTEX] (a là hằng).
2. [laTEX]\frac{2a+b+c-3x}{a} + \frac{a+2b+c-3x}{b} + \frac{a+b+2c-3x}{c} = 6 - \frac{9x}{a+b+c}[/laTEX] (a,b,c là hằng)
Mọi người giải chi tiết giùm mình nha!:)
 
N

nguyenbahiep1

eq.latex

[laTEX]x ( 3 + \frac{1}{a} - \frac{4a}{(a+1)^2} - \frac{2a+1}{a(a+1)^2}) = \frac{3a}{a+1} - \frac{3a^2}{(a+1)^3} \\ \\ x.\frac{3a(a^2+a+1)}{a(a+1)^2} = \frac{3a(a^2+a+1)}{(a+1)^3} \\ \\ dk: a \not = - 1,0 \\ \\ x = \frac{a}{a+1}[/laTEX]
 
Top Bottom