[Toán 8] biết tích của hai số sau lớn hơn tích của hai số đầu là 192

P

phumanhpro

dc giải tại đây
làm
Gọi x, x+ 2, x + 4 lần lượt là 3 số chẳn liên tiếp.
Ta có: (x+2)(x +4) - x(x + 2) = 192.
<=>[TEX]x^2+6x+8-x^2[/TEX]-2x=192
<=>4x= 184
<=> x = 46
Vậy 3 số cần tìm là 46, 48, 50$
 
P

pe_nhock_sock_1999

***
Gọi 3 số liên tiếp đó là: a, a+2, a+4, Ta có:
(a+4)(a+2) - a(a+2)=192
=> a(a+2) + 4(a+2) - a(a+2)=192
=> a^2 + 2a + 4a + 8 - a^2 -2a = 192
=> (a^2-a^2) + (2a - 2a) +4a + 8 =192
=> 4a = 192 - 8
=> 4a = 184
=> a = 184/4
=> a = 46
Vậy: Ba số đó là 46, 48, 50.
***
Nhớ THANKS mình nha! :) :) :)
 
Top Bottom