[Toán 8] Biến đổi đồng nhất

trucphuong02

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2013
2,214
28
276
22
TP Hồ Chí Minh
ptnk

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
$Từ \frac{x}{a} + \frac{y}{b} + \frac{z}{c} = 1\\$
${\frac{x}{a} + \frac{y}{b} + \frac{z}{c}}^2=1\\$
$\frac{x^2}{a^2}$ + $\frac{y^2}{b^2}$ + $\frac{z^2}{c^2}$+$2(\frac{xy}{ab}$+$\frac{yz}{bc}$+$\frac{xz}{ac})$=1
$\dfrac{x^2}{a^2} + \dfrac{y^2}{b^2} + \frac{z^2}{c^2}+2\frac{(xyc+yza+xzb)}{(abc)}=1\\ $
$Từ \frac{a}{x} + \frac{b}{y} + \frac{c}{z} = 0 \\$
$ \frac{(xyc+yza+xzb)}{abc}=0\\$
$2(\frac{(xyc+yza+xzb)}{abc}) = 0\\$
$suy ra \frac{x^2}{a^2} + \dfrac{y^2}{b^2} + \dfrac{z^2}{c^2}= 1$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom