Cho a>0,b>0 thoả 3a^2+3b^2=10ab. tính: M=\frac{a-b}{a+b}. ..hết...
V vipboycodon 3 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a>0,b>0 thoả [TEX]3a^2+3b^2=10ab.[/TEX] tính: [TEX]M=\frac{a-b}{a+b}.[/TEX] ..hết... Last edited by a moderator: 3 Tháng chín 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a>0,b>0 thoả [TEX]3a^2+3b^2=10ab.[/TEX] tính: [TEX]M=\frac{a-b}{a+b}.[/TEX] ..hết...
T tuvuthanhthuy 3 Tháng chín 2013 #2 tra loi nek $3a^2+3b^2$=10ab=> $a^2+b^2$=$\dfrac{10ab}{3}$ xét $M^2$=$( \dfrac{a-b}{a+b} )^2$ = $\dfrac{a^2-2ab+b^2}{a^2+2ab+b^2}$ =$\dfrac{\dfrac{10}{3}ab-2ab}{\dfrac{10}{3}ab+2ab}$ =$\dfrac{\dfrac{4}{3}}{\dfrac{16}{3}}$=$\dfrac{1}{4}$ Vì a>b>0\RightarrowM>0\RightarrowM=$\dfrac{1}{2}$ Chú ý gõ Latex Last edited by a moderator: 4 Tháng chín 2013
tra loi nek $3a^2+3b^2$=10ab=> $a^2+b^2$=$\dfrac{10ab}{3}$ xét $M^2$=$( \dfrac{a-b}{a+b} )^2$ = $\dfrac{a^2-2ab+b^2}{a^2+2ab+b^2}$ =$\dfrac{\dfrac{10}{3}ab-2ab}{\dfrac{10}{3}ab+2ab}$ =$\dfrac{\dfrac{4}{3}}{\dfrac{16}{3}}$=$\dfrac{1}{4}$ Vì a>b>0\RightarrowM>0\RightarrowM=$\dfrac{1}{2}$ Chú ý gõ Latex
M motminhdidem 3 Tháng chín 2013 #3 vipboycodon said: Cho a>0,b>0 thoả [TEX]3a^2+3b^2=10ab.[/TEX] tính: [TEX]M=\frac{a-b}{a+b}.[/TEX] ..hết... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $M=\frac{a-b}{a+b}$ \Leftrightarrow $M^2=\frac{(a-b)^2}{(a+b)^2}=\frac{3(a^2-2ab+b^2)}{3(a^2-2ab+b^2)}=\frac{3a^2+3b^2-6ab}{3a^2+3b^2+6ab}=\frac{3a^2+3b^2-10ab+4ab}{3a^2+3b^2-10ab+16ab}=\frac{4ab}{16ab}=\frac{1}{4}$ \Rightarrow $M=\frac{1}{2}$ ( vì $a,b>0$)
vipboycodon said: Cho a>0,b>0 thoả [TEX]3a^2+3b^2=10ab.[/TEX] tính: [TEX]M=\frac{a-b}{a+b}.[/TEX] ..hết... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $M=\frac{a-b}{a+b}$ \Leftrightarrow $M^2=\frac{(a-b)^2}{(a+b)^2}=\frac{3(a^2-2ab+b^2)}{3(a^2-2ab+b^2)}=\frac{3a^2+3b^2-6ab}{3a^2+3b^2+6ab}=\frac{3a^2+3b^2-10ab+4ab}{3a^2+3b^2-10ab+16ab}=\frac{4ab}{16ab}=\frac{1}{4}$ \Rightarrow $M=\frac{1}{2}$ ( vì $a,b>0$)