Toán 8-bđt

E

eye_smile

$(2-a)(2-b)(2-c) \ge 0$
\Leftrightarrow $2(ab+bc+ca) \ge abc+4 \ge 4$

Có: ${(a+b+c)^2}={a^2}+{b^2}+{c^2}+2(ab+bc+ca) \ge {a^2}+{b^2}+{c^2}+4$

\Leftrightarrow ${a^2}+{b^2}+{c^2} \le 5$
 
D

demon311

Vì bạn không có điều kiện dấu bằng xảy ra..................
Bạn đưa ra lời giải xem sao
Bài của eye thì đúng rồi em nhé...
 
T

tranvanhung7997

Chắc là bạn oneclicklogin làm như thế này. Nhưng làm như vậy dấu bằng không xảy ra đâu
Do $0 \le a, b, c \le 2$ nên:
$a(2 - a) \ge 0$
$b(2 - b) \ge 0$
$c(2 - c) \ge 0$
Cộng theo về 3 BĐT trên ta được
$a^2 + b^2 + c^2 \le 2(a + b + c) = 2.3 = 6$

Làm như bạn eye mới đúng bạn à
 
H

hohoo

đúng rồi bạn oneclicklogin làm giống hệt mình nhưng xong mình xem lại thì không xảy ra dấu =
:khi (47)::khi (47)::khi (47):
 
Top Bottom