(toán 8)BĐT

T

tuntun301

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm m để nghiệm của phương trình sau là số dương:
eq.latex

giúp mình với nha!!!!!!!:D:D
thank nhiều
:p:p
MÌNH ĐANG CẦN GẤP
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuytho

dk x khac 1
quy dong khu mau rut gon duoc x(m-1)=-2
rut x ra , suy ra m-1=(1;-1;2;-2)
tu do suy ra duoc m
 
Q

quynhnhung81

giải rõ có được ko bạn****************************?????
mình ko hiểu lắm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:D:D:D:D:D
Giải:
ĐKXĐ: x-1 [TEX]\neq[/TEX]0 \Leftrightarrow x[TEX]\neq[/TEX]1
[TEX]\frac{m+1}{x-1}=1-m[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]m+1=(1-m)(x-1)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]m+1=x-1-mx+m[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]m+1-x+1+mx-m=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x(m-1)=-2[/TEX]
Để phương trình trên có nghiệm nguyên dương(đay là phương trình ẩn x mà) thì
m-1=-1 \Rightarrow m=0
m-1=-2 \Rightarrow m=-1
 
Top Bottom