[Toán 8] BĐT khó

C

chuotdelux

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.




679thuy166.bmp


Cho mình hỏi tại sao lại suy ra được điều ở dấu tương đương thứ 2. Biết rằng bài này áp dụng $(a + b)^2$ \geq 4ab và a + b + c + d + e = 4.
 
N

nguyenbahiep1

a+b+c+d = e thay vào (1) ta có

e+e = 4 vậy e = 2

Tương tự a+b +c= d

thay vào (2)

ta có : 2d = e = 2 hay d = 1

tương tự thế tìm ra , a,b,c thôi
 
Top Bottom