[Toán 8] BĐT khó

C

codinh24

gif.latex
 
C

conangbuongbinh_97

L

linhhuyenvuong

Áp dụng BĐT cosin ta có:
[TEX]a^2+b^2+c^2+d^2\geq4\sqrt[4]{a^2b^2c^2d^2}=4\\ab+ac+ad+bc+bd+cd\geq6\sqrt[6]{a^3b^3c^3}=6[/TEX]
_________________________________________-

Hoặc: áp dụng co-si
[tex]ab+ac+ad+bc+bd+cd=(\frac{1}{dc}+dc)+(\frac{1}{bd}+bd)+(\frac{1}{bc}+bc)\geq2.3=6[/tex]
Thế này chắc dễ hiểu hơn nhỉ!
P/s conangbuongbinh_97; Co-si chứ ko phải cosin!
 
B

banhbaocua1

Tui nghĩ là Cauchy mới đúng :D @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
 
T

thienlong_cuong

Tiếng anh thì tiếng anh ! Cái BDT này là BDT AM - GM ! tên quốc tế thế mơis đúng
 
Top Bottom