[toán 8]BDT dành cho vip giải đây

0

01263812493

Last edited by a moderator:
0

01263812493

chú thích:
[TEX]\frac{c}{1}(4n^2[/TEX] là 1 trên [TEX]4n^2[/TEX]
còn [TEX]\frac{c}{(2n+1)^2}[/TEX] là 1 trên [TEX](2n+1)^2[/TEX]
 
L

le_tien

0h em xin mạn phép thử nha.
[TEX]\frac{1}{\ 2^2}+\frac{1}{\4^2}+ ....+ \frac{1}{4n^2} = [/TEX]
= [TEX]\frac{1}{ \2^2}(1 + \frac{1}{2^2} + \frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{n^2}) <[/TEX]
[TEX]< \frac{1}{2^2}(1 + \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3} +....+\frac{1}{(n-1)n}) =[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{2^2}(1 + 1 - \frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n} = [/TEX]
=[TEX]\frac{1}{2^2}(2 - \frac{1}{n}) < \frac{1}{2^2}.2 = \frac{1}{2}[/TEX]

Các pác cho ý kiến nha, nếu đúng thì nhớ thanks một cái.
 
Last edited by a moderator:
L

le_tien

Còn câu sau thì dễ quá rồi phải không? 1/3 <1/2, 1/5<1/4 .... => cai tổng dưới < cái tổng trên < 1/2 her her her
 
Top Bottom