Dùng BĐT Cauchy để giải:
T thuytien206 3 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Dùng BĐT Cauchy để giải:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Dùng BĐT Cauchy để giải:
R riverflowsinyou1 3 Tháng sáu 2014 #2 $VT \ge \frac{(a+b)^2}{\sqrt{ab}(\sqrt{a}+\sqrt{b})} \ge \frac{a^2+2ab+b^2}{\frac{a+b}{\sqrt{2}}.(a+b)}=VP$
$VT \ge \frac{(a+b)^2}{\sqrt{ab}(\sqrt{a}+\sqrt{b})} \ge \frac{a^2+2ab+b^2}{\frac{a+b}{\sqrt{2}}.(a+b)}=VP$