Toán 8 Toán 8 ( bất phương trình bậc nhất một ẩn )

nisanisa10

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2019
89
18
26
29
Bình Phước
Lương Thế Vinh
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Dragon King

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2019
40
21
6
Hà Nội
THCS Thái Thịnh
x + m > 3
<=> x > 3 - m
Vì x > 2
=> 3 - m =< 2 => -m =< -1 => m > 1
Vậy đẻ phương trình có tập nghiệm... thì m > hoặc =1
 
Last edited:

Dragon King

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2019
40
21
6
Hà Nội
THCS Thái Thịnh
[tex]x + m > 3 <=> x > 3 - m Vì x > 2 => 3 - m \leq 2 => -m \leq -1 => m \geq 1 Vậy để phương trình có tập nghiệm trên thì m \geq 1[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom