Chứng minh rằng a^8+b^8+c^8+d^8\geq4.a^2.b^2.c^2.d^2 bạn học cách gõ CTTH ở đây
S spring_summer1996 25 Tháng hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng [TEX]a^8+b^8+c^8+d^8\geq4.a^2.b^2.c^2.d^2[/TEX] bạn học cách gõ CTTH ở đây Last edited by a moderator: 28 Tháng hai 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng [TEX]a^8+b^8+c^8+d^8\geq4.a^2.b^2.c^2.d^2[/TEX] bạn học cách gõ CTTH ở đây
B bigbang195 25 Tháng hai 2010 #2 spring_summer1996 said: Chứng minh rằng a^8+b^8+c^8+d^8\geq4.a^2.b^2.c^2.d^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... áp dụng trực tiếp cô si thui mà em .
spring_summer1996 said: Chứng minh rằng a^8+b^8+c^8+d^8\geq4.a^2.b^2.c^2.d^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... áp dụng trực tiếp cô si thui mà em .
H hotgirlthoiacong 25 Tháng hai 2010 #3 Chứng minh rằng a8+b8+c8+d8≥4.a2.b2.c2.d2a^8+b^8+c^8+d^8\geq4.a^2.b^2.c^2.d^2a8+b8+c8+d8≥4.a2.b2.c2.d2 áp dụng BDT c0si cho 4 số ta có a8+b8+c8+d8≥4.a8.b.c8.d84a^8+b^8+c^8+d^8\geq4.\sqrt{a^8.b^.c^8.d^8}^4a8+b8+c8+d8≥4.a8.b.c8.d84 \Leftrightarrowa8+b8+c8+d8≥4.a2.b2.c2.d2a^8+b^8+c^8+d^8\geq4.a^2.b^2.c^2.d^2a8+b8+c8+d8≥4.a2.b2.c2.d2
Chứng minh rằng a8+b8+c8+d8≥4.a2.b2.c2.d2a^8+b^8+c^8+d^8\geq4.a^2.b^2.c^2.d^2a8+b8+c8+d8≥4.a2.b2.c2.d2 áp dụng BDT c0si cho 4 số ta có a8+b8+c8+d8≥4.a8.b.c8.d84a^8+b^8+c^8+d^8\geq4.\sqrt{a^8.b^.c^8.d^8}^4a8+b8+c8+d8≥4.a8.b.c8.d84 \Leftrightarrowa8+b8+c8+d8≥4.a2.b2.c2.d2a^8+b^8+c^8+d^8\geq4.a^2.b^2.c^2.d^2a8+b8+c8+d8≥4.a2.b2.c2.d2
T th1104 26 Tháng hai 2010 #4 Lớp 8 bây h chưa được học cosi mà hình như chỗ em ko đc áp dụng Lên lớp 9 mới đc dạy cái đó hay sao ý mấy anh chị làm theo cách của lớp 8 được ko??
Lớp 8 bây h chưa được học cosi mà hình như chỗ em ko đc áp dụng Lên lớp 9 mới đc dạy cái đó hay sao ý mấy anh chị làm theo cách của lớp 8 được ko??
R rooney_cool 26 Tháng hai 2010 #5 th1104 said: Lớp 8 bây h chưa được học cosi mà hình như chỗ em ko đc áp dụng Lên lớp 9 mới đc dạy cái đó hay sao ý mấy anh chị làm theo cách của lớp 8 được ko?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lớp 8 hình như cũng có rồi đó :|
th1104 said: Lớp 8 bây h chưa được học cosi mà hình như chỗ em ko đc áp dụng Lên lớp 9 mới đc dạy cái đó hay sao ý mấy anh chị làm theo cách của lớp 8 được ko?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lớp 8 hình như cũng có rồi đó :|
L letrang3003 26 Tháng hai 2010 #6 Lớp 8 có ùi mà bạn !!! vô đọc lại sách đi . Tớ có đọc thấy nhưng phải trên SGK mờ là sách tham khảo )
Lớp 8 có ùi mà bạn !!! vô đọc lại sách đi . Tớ có đọc thấy nhưng phải trên SGK mờ là sách tham khảo )
B bigbang195 26 Tháng hai 2010 #7 th1104 said: Lớp 8 bây h chưa được học cosi mà hình như chỗ em ko đc áp dụng Lên lớp 9 mới đc dạy cái đó hay sao ý mấy anh chị làm theo cách của lớp 8 được ko?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [TEX](a^4-b^4)^2+(b^2-c^4)^2+2(a^2b^2-c^2d^2)^2 \ge 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow a^8+b^8+c^8+d^8 \ge 4a^2b^2c^2d^2[/TEX]
th1104 said: Lớp 8 bây h chưa được học cosi mà hình như chỗ em ko đc áp dụng Lên lớp 9 mới đc dạy cái đó hay sao ý mấy anh chị làm theo cách của lớp 8 được ko?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [TEX](a^4-b^4)^2+(b^2-c^4)^2+2(a^2b^2-c^2d^2)^2 \ge 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow a^8+b^8+c^8+d^8 \ge 4a^2b^2c^2d^2[/TEX]