M
manh550
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy bạn giúp mình mấy bài bất này nhé
1.
a,Cho 1<a<5
C/m: $3\sqrt{a-1}+ 5\sqrt{5-a}$ \leq 10
b,Cho a,b>0, $a+b$\geq4. Tìm GTNN của
$2a+3b+\frac{6}{a}+\frac{10}{b}$
c,Cho a,b,c>0 và $a+2b+3c$\geq20
C/m: $a+b+c+\frac{3}{a}+\frac{9}{2b}+\frac{4}{c}$ \geq13
1.
a,Cho 1<a<5
C/m: $3\sqrt{a-1}+ 5\sqrt{5-a}$ \leq 10
b,Cho a,b>0, $a+b$\geq4. Tìm GTNN của
$2a+3b+\frac{6}{a}+\frac{10}{b}$
c,Cho a,b,c>0 và $a+2b+3c$\geq20
C/m: $a+b+c+\frac{3}{a}+\frac{9}{2b}+\frac{4}{c}$ \geq13
Last edited by a moderator: