[Toán 8] Bất đẳng thức

T

thaiha_98

Last edited by a moderator:
S

star_music

Áp dụng BDT Cauchy,ta có:


[TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c} \geq 2\sqrt[]{\frac{a}{c}}[/TEX]

[TEX]\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \geq 2\sqrt[]{\frac{b}{a}}[/TEX]

[TEX]\frac{c}{a}+\frac{a}{b} \geq 2\sqrt[]{\frac{c}{b}}[/TEX]

Cộng vế theo vế,suy ra:

[TEX]1=\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \geq \sqrt[]{\frac{b}{a}}+{\sqrt[]{\frac{c}{b}}+\sqrt[]{\frac{a}{c}} \Rightarrow [/TEX]ĐPCM


P/s: bài này sai đề không đấy @-)
 
Last edited by a moderator:
T

thaiha_98

Áp dụng BDT Cauchy,ta có:


[TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c} \geq 2\sqrt[]{\frac{a}{c}}[/TEX]

[TEX]\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \geq 2\sqrt[]{\frac{b}{a}}[/TEX]

[TEX]\frac{c}{a}+\frac{a}{b} \geq 2\sqrt[]{\frac{c}{b}}[/TEX]

Cộng vế theo vế,suy ra:

[TEX]1=\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \geq \sqrt[]{\frac{b}{a}}+{\sqrt[]{\frac{c}{b}}+\sqrt[]{\frac{a}{c}} \Rightarrow [/TEX]ĐPCM


P/s: bài này sai đề không đấy @-)

Giờ nhìn lại mới thấy bài này dễ
Hơi vội thì phải
P.s: Không sai đề đâu, bài này dễ mà mình lại ẩu đoảng
 
Top Bottom