B
beconvaolop
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho 3 số a,b,c>0.a+b+c=3
Tìm GTNN của bt:[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX]
2.Chứng minh:[TEX]\frac{1}{5}+\frac{1}{13}+...+\frac{1}{2002^2+2003^2}<\frac{1}{2}[/TEX]
Ngoài ra:
+cần 1 số dạng bài tương tự (bdt cô-si,cô-si mở rộng),áp dụng vào p/s.Giải và biện luận các pt có ẩn x và hằng số a,b(vd bài này:[TEX]\frac{bx-1}{x-1}+\frac{a}{x+1}=\frac{b(x^2+1)}{x^2-1}[/TEX] ẩn x[/TEX]
Chứng minh giúp:Cho 2 số a và b lớn hơn 0 có tổng không đổi.Chứng minh tích 2 số đó lớn nhất khi chúng bằng nhau
Tìm GTNN của bt:[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX]
2.Chứng minh:[TEX]\frac{1}{5}+\frac{1}{13}+...+\frac{1}{2002^2+2003^2}<\frac{1}{2}[/TEX]
Ngoài ra:
+cần 1 số dạng bài tương tự (bdt cô-si,cô-si mở rộng),áp dụng vào p/s.Giải và biện luận các pt có ẩn x và hằng số a,b(vd bài này:[TEX]\frac{bx-1}{x-1}+\frac{a}{x+1}=\frac{b(x^2+1)}{x^2-1}[/TEX] ẩn x[/TEX]
Chứng minh giúp:Cho 2 số a và b lớn hơn 0 có tổng không đổi.Chứng minh tích 2 số đó lớn nhất khi chúng bằng nhau
Last edited by a moderator: