[Toán 8]bất đẳng thức

H

hahaha123321

ai bít bất đẳng thức AM-GM và ứng dụng của nó k
cho tớ vài ví dụ đj:):):):):):):):)

Bất đẳng thức AM-GM với [TEX]a_{1},a_{2},a_{3},...,a_{n} \ge 0[/TEX]. Thì ta luôn có:

[TEX]a_{1}+a_{2}+...a_{n} \ge n\sqrt[n]{a_{1}a_2...a_n}[/TEX]

Ứng dụng của nó hình như có nhiều : để chứng minh bất đẳng thức, để tìm cực trị, giải phương trình.

Hình như sử dụng nó có vài kỹ thuật nhưng mà mình mới chỉ học được cái kỹ thuật Cauchy ngược. Hình như có quyển AM-GM của tác giả Võ Quốc Bá Cẩn ,chắc đó chắc có đủ ( chưa mua nhưng mình đoán vậy :D vì sách của VQBC viết hay :D)
 
M

mamy007

thanksss :p:p:p:p:p
các bạn thử ứng dụng bđt AM-GM làm bđt này xem nhá:p
cho:a,b,c k âm và a+b+c=3
[TEX]a\sqrt{b^3+1}+b\sqrt{c^3+1}+c\sqrt{a^3+1}\leq5[/TEX]
@};-@};-@};-@};-@};-@};-;);););):D:D:D:D:D
 
Top Bottom