[Toán 8] Bất đẳng thức với số tự nhiên

I

inception

Lớp 8 đã học chứng minh quy nạp rồi à. Mình tưởng lớp 11 mới học chứng minh quy nạp chứ
 
K

khanhtoan_qb

Lớp 8 đã học rùi đó (HSG toán mà lại)
Nhưng tui vẫn có cách khác nè:
Đặt [TEX]A = 1 + \frac{1}{2^2}+ \frac{1}{3^2}+ ... + \frac{1}{n^2} [/TEX]
Ta có [TEX]A < B = 1 + \frac{1}{2^2 - 1} + \frac{1}{3^2 - 1}+...+ \frac{1}{n^2-1}[/TEX] Ta chứng minh B < 1,65
Dễ rùi, mình dác quá, thui bạn tự chứng minh zậy:D:D:D:D:D:D:D
 
H

hhklsv

Lớp 8 đã học rùi đó (HSG toán mà lại)
Nhưng tui vẫn có cách khác nè:
Đặt [TEX]A = 1 + \frac{1}{2^2}+ \frac{1}{3^2}+ ... + \frac{1}{n^2} [/TEX]
Ta có [TEX]A < B = 1 + \frac{1}{2^2 - 1} + \frac{1}{3^2 - 1}+...+ \frac{1}{n^2-1}[/TEX] Ta chứng minh B < 1,65
Dễ rùi, mình dác quá, thui bạn tự chứng minh zậy:D:D:D:D:D:D:D

Hình như sai rùi bạn ơi :confused:
Nếu n=10 thì B>1,65 đó bạn
 
Top Bottom