[Toán 8]Bất đẳng thức khó!

H

hieut2bh

bạn đánh công thức phải chú ý lại nha ko bít đánh thì hỏi các mod các chỉ cho bạn à
tớ đánh lại cho bạn nha :
[TEX](\frac{a+1}{2})^n[/TEX]+[TEX](\frac{b+1}{2})^n[/TEX]+[TEX](\frac{c+1}{2})^n[/TEX]\geq3
 
H

hhklsv

Ta có: [TEX](a+1)^2 \geq 4a[/TEX]
[TEX](b+1)^2 \geq 4b[/TEX]
[TEX](c+1)^2 \geq 4c[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [(a+1)(b+1)(c+1)]^2 \geq 64abc => (a+1)(b+1)(c+1) \geq 8[/TEX]
Áp dụng BĐT Cô-si:
[TEX](\frac{a+1}{2})^n+(\frac{b+1}{2})^n+(\frac{c+1}{2})^n \geq \sqrt[3]{3\frac{(a+1)^n(b+1)^n(c+1)^n}{8^n}}[/TEX]
\Rightarrow đpcm

Chú ý latex.
 
Last edited by a moderator:
T

thaopro1230

Ta có: [TEX](a+1)^2 \geq 4a[/TEX]
[TEX](b+1)^2 \geq 4b[/TEX]
[TEX](c+1)^2 \geq 4c[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [(a+1)(b+1)(c+1)]^2 \geq 64abc => (a+1)(b+1)(c+1) \geq 8[/TEX]
Áp dụng BĐT Cô-si:
[TEX](\frac{a+1}{2})^n+(\frac{b+1}{2})^n+(\frac{c+1}{2})^n \geq \sqrt[3]{3\frac{(a+1)^n(b+1)^n(c+1)^n}{8^n}}[/TEX]
\Rightarrow đpcm

Chú ý latex.
[TEX](b+1)^2\geq4b [/TEX]được, cả mấy cái còn lại nữa giải thích giùm với
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom