Tìm max của $A = \sqrt{2x^{2} + 9x + 9} + 2\sqrt{x+4} -2x$
T tieutu10x 26 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm max của $A = \sqrt{2x^{2} + 9x + 9} + 2\sqrt{x+4} -2x$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm max của $A = \sqrt{2x^{2} + 9x + 9} + 2\sqrt{x+4} -2x$
L lp_qt 26 Tháng bảy 2015 #2 TH1: $x \ge \dfrac{-3}{2}$ $$A=\sqrt{2x^2+9x+9}+2\sqrt{x+4}-2x =\sqrt{(x+3)(2x+3)}+\sqrt{4(x+4)}-2x \le \dfrac{x+3+2x+3}{2}+\dfrac{4+x+4}{2}-2x=7$$ Khi $x=0$ TH2: $-4 \le x \le -3$ Nhờ mọi người giúp! Last edited by a moderator: 26 Tháng bảy 2015
TH1: $x \ge \dfrac{-3}{2}$ $$A=\sqrt{2x^2+9x+9}+2\sqrt{x+4}-2x =\sqrt{(x+3)(2x+3)}+\sqrt{4(x+4)}-2x \le \dfrac{x+3+2x+3}{2}+\dfrac{4+x+4}{2}-2x=7$$ Khi $x=0$ TH2: $-4 \le x \le -3$ Nhờ mọi người giúp!