Cho 0 \leq x \leq 1. Tìm max của y= x + $\sqrt{2(1-x)}$
T tieutu10x 17 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0 \leq x \leq 1. Tìm max của y= x + $\sqrt{2(1-x)}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0 \leq x \leq 1. Tìm max của y= x + $\sqrt{2(1-x)}$
L lp_qt 17 Tháng bảy 2015 #2 $$x+\sqrt{2(1-x)}=x+\sqrt{1.(2-2x)} \le x+\dfrac{1+2-2x}{2}=\dfrac{3}{2}$$ dau = xay ra khi $1=2-2x \iff x=\dfrac{1}{2}$
$$x+\sqrt{2(1-x)}=x+\sqrt{1.(2-2x)} \le x+\dfrac{1+2-2x}{2}=\dfrac{3}{2}$$ dau = xay ra khi $1=2-2x \iff x=\dfrac{1}{2}$