[Toán 8] Bạn nào giúp mink`vs

S

superjunior2812

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho x-y=1 tính x^3- y^3 - 3xy
2, cho a+b=1.tính giá trị của biểu thức M= a^3+b^3+3ab(a^2+b^2)
3, cho x+y=2 và x^2 +y^2 =10 . tính giá trị của biểu thức N=x^3+y^3
4, cho x+y=a, x^2+y^2=b . tính giá trị của biểu thức x^3+y^3 theo a,b
anh nào giải giúp vs e chìu nộp rùi :-SS:-SS:-SS:-SS
 
I

icy_tears

4/

Ta có: $(x + y)^2 = x^2 + y^2 + 2xy$

\Leftrightarrow $a^2 = b + 2xy$

\Leftrightarrow $xy = \frac{a^2 - b}{2}$


$x^3 + y^3$

$= (x + y)(x^2 - xy + y^2)$

$= a(b - \frac{a^2 - b}{2})$





3/

Tương tự câu 4 ta có:

$N = 2(10 - \frac{2^2 - 10}{2})$

$= 26$




1/

Ta có:

$x^3 - y^3 - 3xy$

$= (x - y)^3 + 3x^2y - 3xy^2 - 3xy$

$= (x - y)^3 + 3xy(x - y - 1)$

$= 1$
 
H

hanhdungpro

bài 1: ta có x-y=1=> x=y+1
Thay x=y+1, ta có:
x^3-y^3-3xy=(y+1)^3-y^3-3(y+1)y=y^3+3y^2+3y+1+y^3-3y^2-3y=1
 
Top Bottom