[Toán 8] Bạn nào giỏi zô đây giúp mình nhé

M

metoo00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi I là điểm đối xứng của D qua C.
a) CM: Tứ giác ABIC là hình chữ nhật
b) Gọi O là giao điểm của AC và BD, M là trung điểm cua BI. CM: từ giác BOCM là hình thoi
c)CM: AI, OM, BC đồng quy tại một điểm
d) Tìm điều kiện của hình chữ nhật ABCD để tứ giác BOCM là hình vuông. Vẽ hình minh hoạ
P/s. Mình là được câu a, b rồi, còn câu c,d nữa thui :( :(

Bài 2. Cho hình thang vuông ABCD có [TEX]\hat A\[/TEX]=[TEX]\hat D\[/TEX]=[TEX]90^0[/TEX] và AD=DC=2AB. Vẽ DH vuông góc AC (H[TEX]\in\[/TEX]AC). Gọi M,N lần lượt là trung điểm của HC. HD. Chứng minh rằng:
a) DH là tia phân giác của góc ADC
b) Tứ giác CDNM là hình thang cần
c) Tứ giác ABMN là hình bình hành
d) [TEX]\widehat{B M D}\[/TEX]=[TEX]90^0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

Bài 1. Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi I là điểm đối xứng của D qua C.
a) CM: Tứ giác ABIC là hình chữ nhật
b) Gọi O là giao điểm của AC và BD, M là trung điểm cua BI. CM: từ giác BOCM là hình thoi
c)CM: AI, OM, BC đồng quy tại một điểm
d) Tìm điều kiện của hình chữ nhật ABCD để tứ giác BOCM là hình vuông. Vẽ hình minh hoạ
P/s. Mình là được câu a, b rồi, còn câu c,d nữa thui :( :(

Bài 2. Cho hình thang vuông ABCD có [TEX]\hat A\[/TEX]=[TEX]\hat D\[/TEX]=[TEX]90^0[/TEX] và AB=DC=2AB. Vẽ DH vuông góc AC (H[TEX]\in\[/TEX]AC). Gọi M,N lần lượt là trung điểm của HC. HD. Chứng minh rằng:
a) DH là tia phân giác của góc ADC
b) Tứ giác CDNM là hình thang cần
c) Tứ giác ABMN là hình bình hành
d) [TEX]\widehat{B M D}\[/TEX]=[TEX]90^0[/TEX]
Câu 1d: Tứ giác[TEX]BOCM[/TEX] là hình vuông khi và chỉ khi [TEX]\angle BOC=90^o\Leftrightarrow [/TEX] hình chữ nhật [TEX]ABCD[/TEX] là hình vuông
(Vẽ hình mình ko biết vẽ trên 4rum)
Bài 2:Cho hình thang vuông ABCD có [TEX]\hat A\[/TEX]=[TEX]\hat D\[/TEX]=[TEX]90^0[/TEX] và AB=DC=2AB. Vẽ DH vuông góc AC (H[TEX]\in\[/TEX]AC). Gọi M,N lần lượt là trung điểm của HC. HD. Chứng minh rằng:
Mình nghĩ đề sai rùi, bạn xem lại nha
 
M

metoo00

Câu 1d: Tứ giác[TEX]BOCM[/TEX] là hình vuông khi và chỉ khi [TEX]\angle BOC=90^o\Leftrightarrow [/TEX] hình chữ nhật [TEX]ABCD[/TEX] là hình vuông
(Vẽ hình mình ko biết vẽ trên 4rum)
Bài 2:Cho hình thang vuông ABCD có [TEX]\hat A\[/TEX]=[TEX]\hat D\[/TEX]=[TEX]90^0[/TEX] và AB=DC=2AB. Vẽ DH vuông góc AC (H[TEX]\in\[/TEX]AC). Gọi M,N lần lượt là trung điểm của HC. HD. Chứng minh rằng:
Mình nghĩ đề sai rùi, bạn xem lại nha

Mình sửa lại đề rồi đáy, bạn cố gắng giúp mình nha!! tks nhiều
 
M

minhtuyb

Bài 2. Cho hình thang vuông ABCD có [TEX]\hat A\[/TEX]=[TEX]\hat D\[/TEX]=[TEX]90^0[/TEX] và AD=DC=2AB. Vẽ DH vuông góc AC (H[TEX]\in\[/TEX]AC). Gọi M,N lần lượt là trung điểm của HC. HD. Chứng minh rằng:
a) DH là tia phân giác của góc ADC
b) Tứ giác CDNM là hình thang cần
c) Tứ giác ABMN là hình bình hành
d) [TEX]\widehat{B M D}\[/TEX]=[TEX]90^0[/TEX]
a)- [TEX]\Delta ADC[/TEX] vuông cân tại D (vì [TEX]AD=CD[/TEX]) [TEX]\Rightarrow \angle HDC =\angle ADC=45^o \Rightarrow DH[/TEX]là phân giác của góc [TEX]ADC[/TEX]
b)- MN là đường trung bình của [TEX]\Delta HCD \Rightarrow MN \setminus \setminus CD \Rightarrow CDNM[/TEX] là hình thang và [TEX]MN=\frac{CD}{2}=AB[/TEX]
- Hình thang [TEX]CDNM[/TEX] có [TEX]ND=MC=\frac{HD}{2}=\frac{HC}{2}[/TEX] và [TEX]\angle NDC+ \angle MCD =90^o<180^o \Rightarrow CDNM[/TEX] là hình thang cân
c)-Tứ giác [TEX]ABMN[/TEX] có [TEX]AB \setminus \setminus MN (\setminus \setminus CD)[/TEX] và [TEX]AB=MN(cmt) \Rightarrow ABMN[/TEX] là hình bình hành.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom